Joo2007's Article

Go Back Previous Next

ไต่เต้าจากบทรอง ลำดับ ชีวิตของ พระเอก-นางเอก

ไต่เต้าจากบทรอง ลำดับ ชีวิตของ พระเอก-นางเอก

ไต่เต้าจากบทรองลำดับชีวิตของ "พระเอก-นางเอก" (คมชัดลึก)
 
          หากใครได้ติดตามละครทางหน้าจอทีวีในตอนนี้ เชื่อว่าผู้ชมคงจะเห็น พระเอก-นางเอก เกลื่อนหน้าจอโทรทัศน์ แต่หากพินิจพิจารณาให้ดีหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาของพวกเขาและเธอ เพราะนักแสดงหลาย ๆ คนข้ามขั้นมาจากนักแสดงตัวรอง ๆ

          ก่อนที่จะขึ้นแท่นเป็นพระเอก-นางเอก อีกทั้งกลายเป็นพระเอก และนางเอกยอดนิยมในขณะนี้ ลองมาสำรวจกันดูว่ามีใครบ้าง ที่อดีตเคยเล่นบทบาทรอง ๆ ที่ไม่ดัง แต่เมื่อได้เลื่อนขั้นเป็นพระเอก-นางเอก ไม่นานก็ดังเป็นพลุแตก !  

          ขอเริ่มต้นด้วยนางเอกชื่อดัง "แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ที่ประเดิมเรื่องแรกกับละครเรื่อง มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต ทางช่อง 7 เรียกว่ายุคนั้นแทบจะไม่มีใครรู้จักเธอ กระทั่งข้ามช่องมาอยู่ช่อง 3 อย่างถาวร ประเดิมด้วยละครเรื่องแรก ริษยา ตามมาติด ๆ กับละครเรื่อง ผู้ชายมือสอง ต่อด้วยละครเรื่อง เพื่อนรัก จากนั้นก็มาประกบคู่กับ "แดน-วรเวช ดานุวงศ์" ในละครเรื่อง มนต์รักลอตเตอรี่ และ ตี๋ตระกูลซ่ง เล่นคู่กับ"กิ๊ก-ดนัย จารุจินดา" แม้ว่าเธอจะผ่านงานละครมาหลายเรื่อง แต่ชื่อเสียงก็ยังไม่โด่งดังมากนัก

          แถมละครเรื่อง จอมใจ ที่เธอประกบคู่กับ "ดอม เหตระกูล" ด้วยเนื้อเรื่องมีตัวละครมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา", "จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ" ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงตัวรอง ๆ คนแทบจำเธอไม่ได้

          แต่หลังจากรับเล่นละครเรื่อง "เมื่อดอกรักบาน" ของผู้กำกับ "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง"  ซึ่งเรื่องนี้แอฟเล่นประชันบทบาทกับนักแสดงหลายคน ทั้ง "สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์", "ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ", "พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์" ฯลฯ ชื่อเสียงของเธอก็เริ่มถูกพูดถึงมากขึ้น แต่ที่ทำให้เธอดังสุดโต่งคือละครเรื่อง จำเลยรัก ที่ประกบคู่กับ "อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์" ทำให้ชื่อเสียงของเธอติดลมบนมาถึงทุกวันนี้


    มาว่ากันต่อ ที่นางเอกสาว "ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ" หวานใจของหนุ่ม "เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ" กับผลงานการแสดงครั้งแรก ในละครซิทคอมเรื่อง "บ้านนี้มีรัก" ของค่ายเอ็กแซ็กท์  ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักของหลายๆ คน กระทั่งเธอมาขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวในภาพยนตร์เรื่อง "รัก สาม เศร้า" ที่เล่นคู่กับแฟนหนุ่มในปัจจุบัน ทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังแบบไม่ได้ตั้งตัว หลังจากนั้นงานต่าง ๆ ก็วิ่งเข้าหา พร้อม ๆ กับข่าวคราวเรื่องความรักของเธอ

          ด้วยความมีชื่อเสียงเป็นทุนเดิม ทำให้เธอได้มาประเดิมละครเรื่องแรกในละครเรื่อง "ดิน น้ำ ลม ไฟ" และกำลังจะมีผลงานล่าสุด "ปีศาจแสนกล" ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม "ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์" ที่จ่อคิวออกอากาศ


อ๊อฟ ชนะพล


 สำหรับ "อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา" ที่กำลังเป็นพระเอกสุดฮอต แต่ก่อนที่จะเป็นหนุ่มฮอตในขณะนี้ อ๊อฟเคยเป็นนักแสดงรับเชิญ ในละครเรื่อง "นางทาส" เวอร์ชั่น "กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง" กับ "วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์" เรียกว่าละครเรื่องดังกล่าว หนุ่มอ๊อฟโดนวิจารณ์อย่างหนัก ว่า เล่นแข็ง (แหม...เล่นเรื่องแรกเลยให้อภัยได้นะจ๊ะ)

          ทิ้งช่วงไปไม่นาน เจ้าแม่ 7 สี "คุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์" เลยดันให้อ๊อฟเป็นพระเอกเต็มตัว ในละครเรื่อง "สุภาพบุรุษซาตาน" ประกบคู่กับนางเอกสุดฮอต "พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช" ตามมาด้วย สู่แสงตะวัน และผลงานที่เพิ่งจบไป "รอยรักรอยบาป" นั่นเอง  


รูปดารา,เกรซ,เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า,ตาล กัญญา รัตนเพ็ชร


 ฟากนักแสดงสาว "ตาล-กัญญา รัตนเพชร์" ที่แจ้งเกิดจาก "รักแห่งสยาม"  หากใครได้ติดตามภาพยนตร์ จะรู้ว่าเธอเคยผ่านภาพยนตร์เรื่อง "เอ๋อเหรอ" ในฐานะนักแสดงตัวประกอบ จากนั้นก็มีภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง อาทิ รับน้องสยองขวัญ  มอ.๘  สวยลากไส้  กระทั่งมารับเล่นภาพยนตร์เรื่อง "รักแห่งสยาม" ทำให้ชื่อเสียงของเธอเริ่มเป็นรู้จักของหลายๆ คน

          และเมื่อชื่อเสียงติดลมบน "นิด-อรพรรณ" เลยทาบทามดาราสาวมาลงเล่นละครเรื่องแรก "รักซ่อนแค้น" ทางช่อง 3 แต่ในฐานะนักแสดงที่ได้รับบทรอง ๆ ไม่ใช่นางเอก นอกจากนี้ยังมีซิทคอม รักริทึ่ม ทางช่อง 5 หลังจากนั้นก็ข้ามช่องมาวิกหมอชิต พร้อมกับเซ็นสัญญาทันที โดยมีละครอย่างต่อเนื่อง อาทิ สะใภ้ไกลปืนเที่ยง วงเวียนหัวใจ แต่ที่โด่งดังที่สุด คือเรื่อง "เมียหลวง" ในบทเมียน้อย  ปิดท้ายกันที่ดาราหนุ่ม "ป๊อป-ฐากูร การทิพย์" เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการประกวด "เดอะ ซิงเกอร์"  เมื่อเข้าตาผู้ใหญ่ช่อง 3 ทำให้ป๊อปได้ประเดิมละครเรื่องแรก "นิมิตมาร" ในบทบาท "ภากร" น้องสาวของ "พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์" กระทั่งมารับบทพระเอกเต็มตัวในละครเรื่อง "ลูกไม้เปลี่ยนสี" คู่กับ "มาร์กี้-ราศรี บาเลนซิเอก้า"

          เอ้า...จะบทบาทไหนก็ไม่สำคัญ เพราะเชื่อว่าคนดูตัดสินที่ผลงานจ้า


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ, in magazine, ภาพยนตร์บันเทิง, ดาราเดลี่

More Articles

Current Rank:

Your Rank:

Added by: Joo2007

Date: 22nd Oct 09

Views: 5298

Comments: 0

Favorited: 0

Channel:  เรื่องราวบันเทิง

Flag Content

Favorites

Email to friends

0 Comments Post Comment